Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Nam giới cần tìm hiểu và nhận biết dấu hiệu mãn dục để kịp thời chọn giải pháp đối phó. Có những dấu hiệu mãn dục thông thường theo luật thời gian nhưng cũng có những dấu hiệu “cấp tính”. Sự can thiệp kịp thời sẽ giúp quý ông có đời sống tình dục viên mãn, gia đình hạnh phúc.

Mãn dục nam là tình trạng thiếu testosterone nội sinh, gây nên những bệnh lý ở cơ thể nam giới. Mãn dục nam còn chi phối nhiều đến những hành vi, cảm xúc trong cuộc sống. Mãn dục nam biểu hiện ở khí sắc và tinh thần trở nên trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực, dễ nóng nảy, cáu gắt.

Có thể kể đến các dấu hiệu mãn dục nam như dưới đây.

Dấu hiệu mãn dục nhận biết qua hoạt động tình dục, chức năng sinh sản

dau-hieu-man-duc
Trắc trở với chuyện chiếu chăn

 – Sự ham muốn về tình dục ngày càng giảm thậm chí mất cảm giác ngay cả khi được kích thích. Dấu hiệu này thể hiện ở góc độ hoạt động tình dục là bắt buộc, là “trả bài”. Một biểu hiện khác nữa là cảm xúc không được thăng hoa khi nhiệm vụ đã thực hiện xong.

 – Rối loạn cương dương là một trong những dấu hiệu mãn dục dễ dàng nhận biết. Trên bảo dưới không nghe là những thuật ngữ được truyền tai nhau. Dương vật không đủ cứng để giao hợp, chỉ cương cứng trong thời gian ngắn.

 – Các vấn đề về số lượng và chất lượng tinh trùng: tinh trùng ít, tinh trùng loãng, yếu không tạo thành phôi thai khi muốn sinh con.

Dấu hiệu mãn dục ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ quan phủ tạng

Lưu ý, theo dõi để nhận biết 9 dấu hiệu mãn dục ảnh hưởng đến cơ thể nam giới.

dau-hieu-man-duc
Cần lưu ý dấu hiệu sức khỏe

 – Phát khởi dấu hiệu mãn dục, tình trạng thiếu máu não sẽ gây nên những cơn đau đầu âm ỉ. Thiếu máu não làm cho cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, giảm sút ham muốn tình dục. Nghiêm trọng hơn thiếu máu não có thể dẫn đến những di chứng khó trị như đột quỵ, liệt…

 – Tim mạch: rối loạn, nhịp tim mạch thất thường, nhưng khi kiểm tra thì không thấy bệnh cụ thể.

 – Hô hấp: quý ông cảm thấy hụt hơi khi lao động nặng hoặc nhanh mặc dù không mắc bệnh phổi. Nhanh chóng cảm thấy mệt trong sinh hoạt tình dục, chỉ muốn mau kết thúc.

 – Hệ xương: xương trở nên dễ loãng và bị gãy. Các tư thế trong sinh hoạt tình dục cũng có thể gây tổn hại cho xương, khớp.

– Hệ cơ: các mô cơ teo tóp, dễ gây mệt mỏi, không khả năng hoạt động nặng.

– Hình dáng bên ngoài: da trở nên nhăn nheo, lông tóc rụng, móng sừng hóa dễ gãy.

– Sự tạo máu: giảm hồng cầu, da dẻ không được hồng hào, kém sức sống.

– Mắt trở nên mệt mỏi, mờ nhòa, thị lực ngày càng giảm.

– Tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường, các bệnh tuyến tiền liệt.

Những dấu hiệu mãn dục trên, nhiều người chỉ cho rằng đó là những biểu hiện bệnh tách biệt. Tuy nhiên, khi kiểm tra tổng quát thì gần như không có kết luận bệnh. Khi những dấu hiệu xuất hiện, quý ông cần kiểm tra Testosterone trong máu để có kết luận chính xác.

Giải pháp thích hợp khi nhận thấy dấu hiệu mãn dục

Khi nhận thấy dấu hiệu mãn dục, những giải pháp có thể hỗ trợ tốt tăng cường sinh lý, làm chậm mãn dục. Phát hiện càng sớm, hiệu quả của những liệu pháp càng cao, quý ông sẽ lấy lại được phong độ.

 – Chia sẻ thông tin cùng bạn đồng sàng, duy trì hoạt động tình dục vừa phải, không quá sức. Khi tâm lý thoải mái, hoạt động tình dục sẽ giàu cảm xúc, quý ông thể hiện được bản lĩnh.

 – Tạo cho bản thân cuộc sống cân bằng: làm việc, thể thao, chế độ dinh dưỡng.

– Tránh lạm dụng chất kích thích (thuốc kích dục cấp tốc, bia rượu, thuốc lá…), hạn chế xem phim người lớn, thủ dâm…

– Bổ sung các loại thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ tăng nồng độ Testosterone, ngăn ngừa và làm chậm mãn dục.

dau-hieu-man-duc
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bossmen

Ngày nay, mãn dục có thể đến sớm với những nguyên nhân khác nhau. Hãy quan tâm bản thân nhiều hơn cho một cuộc sống trọn vẹn.